Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2024

Ngày đăng: Thứ sáu, 01/03/2024 - 15:33

I. Đối tượng xét tuyển
Thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội đạt từ 90/150 điểm hoặc có điểm đánh giá tư duy (ĐGTD) năm 2024 của Đại học Bách khoa Hà Nội từ 60/100 điểm trở lên.
II. Nguyên tắc xét tuyển
Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo điểm xét tuyển.
- Với điểm thi của Đại học Quốc gia Hà Nội:
Điểm xét tuyển = Điểm ĐGNL * 30/150 + Điểm ưu tiên (nếu có)
- Với điểm thi của Đại học Bách khoa Hà Nội:
Điểm xét tuyển = Điểm ĐGTD * 30/100 + Điểm ưu tiên (nếu có)
Điểm ưu tiên: Theo quy chế tuyển sinh hiện hành.
Lưu ý: Đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài.
Thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (đã được Bộ GD&ĐT Việt Nam cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam): Căn cứ kết quả học tập THPT của thí sinh, Giám đốc Học viện xem xét quyết định. Ưu tiên thí sinh đã có thông báo tiếp nhận vào học của các trường đại học trên thế giới.
III. Hồ sơ, hình thức, thời gian đăng ký, công bố kết quả, xác nhận nhập học
* Quy định về hồ sơ:
Bản scan chứng thực Giấy chứng nhận kết quả thi.
Thí sinh nộp 1 bộ hồ sơ có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành của Học viện.
* Hình thức, thời gian đăng ký:
- Hình thức đăng ký: Đăng ký trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Học viện: https://dangkyxtnl.hvtc.edu.vn
- Thời gian đăng ký: Dự kiến từ ngày 20/6 – 15/7/2024.
* Thời gian công bố kết quả xét tuyển và xác nhận nhập học:
- Thời gian cập nhật điểm xét tuyển lên Hệ thống: Theo lịch của Bộ GD&ĐT.
- Thời gian công bố thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học: Theo lịch của Bộ GD&ĐT cùng với đối tượng xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thông báo chi tiết trên trang thông tin điện tử của Học viện: https://hvtc.edu.vn.
* Lệ phí xét tuyển: 100.000 đồng/1 hồ sơ.
Lưu ý: Nếu thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển HSG ở bậc THPT, xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi ĐGNL với Học viện mà không đăng ký xét tuyển bằng các phương thức này trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia và ngược lại thì các phương thức xét tuyển này của thí sinh không được chấp nhận.
Hết thời hạn xác nhận nhập học đối với các phương thức xét tuyển, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và Học viện dành chỉ tiêu cho thí sinh khác trong đợt xét tuyển tiếp theo.