Báo giáo dục thời đại: Học viện Tài chính công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2020

Ngày đăng: Thứ sáu, 05/06/2020 - 10:0

GD&TĐ - Học viện tài chính thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT theo phương thức dựa vào kết quả thi THPT năm 2020.

Cụ thể: Điểm xét tuyển của thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT năm 2020 vào từng ngành của Học viện Tài chính có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp ĐKXT (đã cộng điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) là từ 17 điểm trở lên đối với chương trình chuẩn, và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình chất lượng cao theo từng mã xét tuyển. Ngoài ra, không có môn thi trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Năm 2020, Học viện Tài chính áp dụng một số phương thức tuyển sinh gồm: Xét tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT; Xét tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT.

Xét tuyển căn cứ kết quả thi THPT năm 2020; Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi THPT năm 2020; Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT đối với thí sinh nước ngoài.

Ngoài ra, sau khi có hướng dẫn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Học viện sẽ xem xét bổ sung và điều chỉnh phương thức thi riêng hay phối hợp tổ chức thi.

Theo thông báo của Học viện Tài chính, tổng chỉ tiêu là 4.200 sinh viên; trong đó xét tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT, xét tuyển kết hợp Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi THPT năm 2020 ít nhất 50%, số còn lại xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2020 và phương thức khác.

Phương thức tuyển sinh đối với hệ đại học văn bằng 2 và hệ liên thông đào tạo như sau:

Hệ Đại học văn bằng 2 (chính quy, vừa làm vừa học): Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc đại học.

Hệ Liên thông đại học (chính quy, vừa làm vừa học): Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc cao đẳng.